Địa chỉ: 43 Ngô Quyền, Phường 6, Quận 10

19002009 - 0977654321 info@sualaptopdell.com

Những sai sót thường gặp khi tự vệ sinh laptop Dell tại nhà.

Tự Vệ sinh laptop dell tại nhà

Để tiết kiệm chi phí, nhiều quý khách hàng mua bộ vệ sinh laptop và tự thực hiện vệ sinh laptop Dell tại nhà. Tuy nhiên, cũng không ít trường hợp thất bại, kết quả là phải gom từng linh kiện laptop mang ra địa điểm sửa laptop gần nhà để kỹ thuật viên chuyên nghiệp hỗ trợ. Những sai sót thường gặp khi tự vệ sinh laptop Dell tại nhà.

Tự Vệ sinh laptop dell tại nhà

Ở đâu giúp bạn khắc phục các sai sót xảy ra khi bạn tự vệ sinh laptop Dell tại nhà?

Những lỗi thường gặp khi Vệ sinh laptop dell

1) Quá vội vàng:

Bạn thấy các kỹ thuật viên chuyên nghiệp thực hiện vệ sinh laptop Dell với những thao tác nhanh gọn nhìn rất dễ dàng. Nhưng đó là vì họ là kỹ thuật viên, họ đã thực hiện vệ sinh hàng trăm chiếc laptop. Còn đối với bạn, một người mới tập tành thực hiện lần đầu tiên thì phải cẩn trọng từng bước một.

Với laptop Dell, muốn tháo máy cần có thao tác tách bàn phím, tách vỏ máy, đây là thao tác dễ nhưng nhiều bạn cũng vì nôn nóng đã làm vỡ phím, nứt gãy vỏ laptop. Thao tác vặn ốc vít tưởng như đơn giản nhưng có không ít bạn vặn quá tay nên làm ốc bị lờn, không thể vặn chặt lại được.

2) Quên cất ốc vào đúng nơi quy định:

Những con ốc laptop rất nhỏ nhưng vô cùng quan trọng, thiếu một con ốc nào cũng khiến linh kiện laptop không được gắn chặt. Nhiều bạn vệ sinh laptop không chuẩn bị khay đựng ốc, cứ tháo ốc ra rồi để lăn lóc trên sàn, đến lúc lắp lại thì “mỏi mắt” kiếm tìm. Có không ít khách hàng đã mang laptop Dell đến chỗ sửa laptop, hỏi con ốc thích hợp để lắp lại cho máy vì khi vệ sinh laptop tại nhà họ đã làm lạc mất.

Vệ sinh laptop dell tại nhà

3) Nhấc linh kiện ra trước khi gỡ cáp nối:

Tất cả các linh kiện trong laptop đều được gắn với mainboard bởi dây cáp. Vì vậy trước khi nhấc hẳn linh kiện ra ngoài phải gỡ chốt cáp trên main trước. Vô tình, nhiều bạn quên mất điều này, mạnh tay kéo linh kiện ra khiến đứt gãy dây cáp và còn làm ảnh hưởng đến main.

4) Dùng keo tản nhiệt không đúng cách:

Keo tản nhiệt mua dễ dàng ở các cửa hàng điện tử, có nhiều loại với những mức giá khác nhau. Có loại chỉ có trên dưới 10.000 đồng, có loại lại đến cả trăm nghìn, chất lượng cũng khác nhau.

Bạn nên biết rằng, một tuýp keo tản nhiệt có thể sử dụng mười mấy lần mới hết, nên bạn hãy chọn mua loại keo tản nhiệt chất lượng. Mua loại keo tản nhiệt giá rẻ hiệu quả chỉ kéo dài 2-3 tháng, thay keo tản nhiệt liên tục sẽ gây hại cho laptop của bạn.

Vì muốn CPU tản nhiệt tốt, nhiều bạn nhỏ lượng lớn keo tản nhiệt lên CPU, đến nỗi khi đặt phiến tản nhiệt xuống, keo tràn ra cả bên ngoài CPU. Điều này không tốt chút nào và còn gây nguy hiểm.

  • Thứ nhất, keo tản nhiệt quá nhiều khiến phiến tản nhiệt tiếp xúc không tốt với CPU làm giảm hiệu quả tản nhiệt.
  • Thứ hai, trong keo tản nhiệt thường có dẫn xuất kim loại, nếu keo tràn ra ngoài CPU, lan đến các tụ điện bên cạnh sẽ trở thành một chất dẫn điện gây ra chập cháy trên main.

Nếu bạn đang là người dùng laptop Dell các quận (quận 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,11,12, Bình Thạnh, Bình Chánh, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp, Phú Nhuận, Thủ Đức), hãy nhanh chóng mang laptop của bạn đến trung tâm SuaLaptopDell.com hoặc liên hệ với trung tâm qua tổng đài 19002009.

Trung tâm SuaLaptopDell.com hỗ trợ sửa nhanh lấy liền những trường hợp rủi ro do vệ sinh laptop sai cách.

Trung tâm SuaLaptopDell.com – công ty vệ sinh laptop giá tốt uy tín thành phố Hồ Chí Minh. Nếu bạn cảm thấy thiếu tự tin vào khả năng vọc linh kiện điện tử của mình, hãy để các chuyên viên hỗ trợ bạn. Chỉ 89.000 đồng một lần vệ sinh laptop Dell tại trung tâm, bạn không phải lo lắng các rủi ro xảy ra, laptop của bạn được vệ sinh sạch sẽ, hoạt động ổn định suốt nhiều tháng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *