Địa chỉ: 43 Ngô Quyền, Phường 6, Quận 10

19002009 - 0977654321 info@sualaptopdell.com

Những điều cần lưu ý để không phải thay bàn phím laptop Dell.

Thay bàn phím laptop dell

Bàn phím laptop Dell thường xuyên chịu lực trực tiếp từ bàn tay người sử dụng laptop Dell, vì vậy bàn phím là linh kiện dễ xuống cấp, dễ bị liệt phím, kẹt phím. Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ cho bàn phím laptop Dell của bạn. Những điều cần lưu ý để không phải thay bàn phím laptop Dell.

Thay bàn phím laptop dell

1) Sử dụng miếng dán silicon bảo vệ bàn phím:

Miếng dán silicon có thể gây bất tiện cho bạn khi gõ phím nhưng sau một thời gian ngắn bạn sẽ quen được với việc sử dụng nó. Đến khi lỡ tay làm đổ nước lên bàn phím bạn mới thấy miếng bảo vệ bàn phím này có tác dụng như thế nào, nó ngăn nước tràn vào các khe phím, ngăn chặn các nguy cơ cháy mạch do nước.

Mặt khác, miếng bảo vệ bàn phím còn ngăn bụi bẩn bám vào khe phím từ đó có thể ngăn chặn được tình trạng kẹt phím, liệt phím.

2) Không ăn uống khi sử dụng laptop:

Vừa ăn uống vừa gõ bàn phím là sở thích của nhiều người dùng laptop Dell.

Việc này không chỉ ảnh hưởng đến bàn phím mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn:

  • Bạn lỡ tay làm đổ ly cà phê lên bàn phím laptop, chiếc laptop của bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ cháy mạch rất nguy hiểm.
  • Bạn làm rơi vụn bánh vào các khe phím, những vật này dùng cọ quét bàn phím cũng rất khó để quét ra được, chính chúng là thủ phạm làm kẹt phím bấm.
  • Bàn phím laptop Dell là nơi tích tụ hàng trăm ngàn loại vi khuẩn, nấm mốc gây các triệu chứng tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm, buồn nôn, chóng mặt… vừa ăn uống vừa gõ phím là cách nhanh nhất để bạn trực tiếp đưa vi khuẩn từ bàn phím đến cơ thể của mình.

Lưu ý để không phải thay bàn phím laptop dell

3) Dùng lực gõ vừa phải:

Làm liệt phím, gãy vỡ phím là tình trạng thường xảy ra với các game thủ sử dụng laptop Dell hoặc những ai đang bị streess khi sử dụng laptop. Bàn phím laptop trở thành nơi trút giận, với lực gõ mạnh như vậy thì đến bàn phím rời còn không chịu nổi huống chi bàn phím laptop.

Vì vậy luôn nhớ rằng bạn phải nhẹ nhàng khi sử dụng laptop.

4) Vệ sinh bàn phím thường xuyên:

Bàn phím laptop Dell là nơi dễ tích tụ bụi bẩn, vì vậy bạn phải thường xuyên dùng cọ quét bụi để quét bàn phím. Để diệt ổ vi khuẩn trên bàn phím, bạn nên dùng bông gòn tẩm cồn lau từng bề mặt phím bấm.

Lâu lâu, nếu thấy phím bấm không được nhạy hoặc bị kẹt phím, liệt phím bạn có thể tự khắc phục tại nhà theo hướng dẫn Những lỗi bàn phím laptop Dell.                 

5) Ghi sẵn một địa điểm sửa bàn phím laptop Dell:

Lưu ý để không phải thay bàn phím laptop dell

Bàn phím laptop Dell của bạn bị chỉ bị lỗi ở một vài phím bấm nhưng khi mang máy đến cửa hàng luôn được thông báo là phải thay nguyên bàn phím mới? Bạn muốn biết ở đâu có thể sửa lại những trường hợp như vậy để giúp bạn tiết kiệm chi phí?

Trung tâm SuaLaptopDell.com có thể giúp bạn sửa lại phím bấm bị lỗi với giá rẻ, giúp bạn tiết kiệm chi phí so với việc thay bàn phím laptop Dell mới.

Trung tâm khắc phục nhanh tại chỗ lấy liền các lỗi bàn phím laptop Dell:

  • Sửa bàn phím laptop bị lỗi do mainboard: từ 300.000 – 600.000 đồng
  • Thay thế phím bấm laptop bị vỡ: từ free – 50.000 đồng
  • Vẽ lại đường mạch phím: 50.000 – 100.000 đồng
  • Chỉnh sửa xương phím: free – 50.000 đồng

Ngoài ra, trung tâm SuaLaptopDell.com còn là một trong những công ty cung cấp bàn phím laptop Dell chính hãng uy tín, giá tốt thấp hơn các báo giá tại các trung tâm bảo hành chính hãng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *